Sáng 03/4, nhằm thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu (BCĐ tỉnh) đã tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua phần mềm Zoom Cloud Meetings. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, Bản du lịch cộng đồng Phiêng Tiên, xã Bản Bo, huyện Tam Đường đã trở thành điểm đến thăm quan hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với Lai Châu. Việc phát triển du lịch đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây. Để phát triển du lịch một cách bền vững, thời gian qua bản Phiêng Tiên luôn chú trọng việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; trong giải quyết công việc tại các cơ quan, đơn vị; trong giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường sử dụng các dịch vụ trực tuyến… Đây là những việc mà tỉnh Lai Châu đang làm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu ban hành Thông báo số 84/TB-BCĐ ngày 02/4/2020 về việc kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh để phòng chống Covid-19. Thông báo cụ thể như sau:

Dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp. Có thể nói dịch bệnh đã ảnh hưởng tác động rất lớn đến các mặt của đời sống. Nhiều hoạt động bị ảnh hưởng nặng nề như du lịch, lưu trú, giải trí, xuất nhập khẩu, giao thông,..nhiều lĩnh vực sản xuất thiếu hụt nguồn nguyên liệu, nhân lực… Để thực hiện tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu đã có các giải pháp cấp bách thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Sau 10 năm triển khai Phong trào thi đua “Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới” với nhiều nội dung, biện pháp phù hợp và sát với tình hình thực tế của địa phương; đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện. Qua đó, đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần làm diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Sáng ngày 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng tham gia Chốt kiểm soát liên ngành tạm thời phòng, chống dịch bệnh Covid-19 số 1 tại Ngã ba liên ngành, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường và đi khảo sát một số mô hình trên địa bàn huyện Tam Đường.

“Mùa xuân ở lại” là bộ phim do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, đã được công chiếu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên VTV. Sau khi công chiếu, bộ phim đã được rất nhiều khán giả yêu thích bởi nội dung hay, hình ảnh đẹp, chân thực, bối cảnh quay mới lạ… Để phục vụ, đáp ứng yêu cầu của khán giả, Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định biên tập lại bộ phim thành 10 tập, mỗi tập 25 phút và sẽ phát sóng trên VTV1 vào lúc 21h các tối thứ 2,3,4,5,6 từ ngày 23/3/2020. 

Thời gian qua, Chính phủ mà trực tiếp là Thủ Tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi “…Nếu toàn dân Việt Nam đều đồng lòng chống dịch thì Việt Nam ta sẽ nhất định chiến thắng như dân tộc Việt Nam ta đã từng nhiều lần chiến thắng”. Hoà chung vào tinh thần đó, tỉnh Lai Châu đã và đang tăng cường, đẩy mạnh, tìm mọi giải pháp tối ưu nhất để cùng cả nước “chiến đấu” với dịch bệnh Covid-19.

438 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc phụ trách - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down