Câu 1: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa tham dự Hội nghị Thượng đỉnh (HNTĐ) LHQ thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững tại New York (Hoa Kỳ). Xin Thứ trưởng cho biết tầm quan trọng và kết quả Hội nghị. Đoàn Việt Nam đã có những đóng góp gì tại Hội nghị?

Nhận lời mời của Đảng Lao động Triều Tiên, từ ngày 8-12/10, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết dẫn đầu thăm CHDCND Triều Tiên và dự kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, đoàn công tác Tổng cục Cảnh sát thuộc Bộ Công an Việt Nam do Đại tá Nguyễn Địch Nam, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy, Tổng cục Cảnh sát, dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Séc từ ngày 12/9 đến 12/10.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/10 tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, trên cương vị công tác mới, Đại sứ Lào Somphone Sichaleune sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp vào việc phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Với nỗ lực của Chính phủ nhằm phát huy tốt nhất những tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam, chúng tôi luôn hoan nghênh các DN nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh ổn định, lâu dài tại Việt Nam. Việt Nam luôn khẳng định, thành công của các nhà đầu tư nước ngoài, của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi.

Hiện nay, nhắc đến nông sản đặc trưng của Lai Châu, người ta nhớ ngay đến gạo tẻ râu thơm dẻo. Gạo tẻ râu nhiều năm nay đã được nhiều người ưu tiên lựa chọn để làm quà cho người thân, bạn bè gần xa. Là một trong những giống lúa thuần địa phương chất lượng cao, lúa tẻ râu hiện nay đã được phục tráng, mở rộng diện tích tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Thành phố Lai Châu là một trong những địa phương đi đầu hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham gia thực hiện mô hình lúa tẻ râu, từ đó mở rộng diện tích trồng, hướng đến một nền nông nghiệp hàng hóa, làm giàu cho người dân vùng cao từ giống lúa này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống, Thủ tướng của gần 50 nước đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Những ngày này, du khách khắp nơi đang đổ về Mù Cang Chải, Yên Bái để tham gia Lễ hội ruộng bậc thang, đắm mình trong màu vàng của những tràn ruộng ngút tầm mắt. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, nhấp nhô sóng theo đường cong của sườn núi, Lai Châu vào mùa lúa cũng không kém phần hấp dẫn. Vẻ đẹp ruộng bậc thang Lai Châu cũng là điểm đến tuyệt vời đối với các du khách thích khám phá. Sau đây là một số hình ảnh về mùa vàng vùng cao Lai Châu:

Ngày 23/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 24-28/9 theo lời mời của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và thăm chính thức Cộng hòa Cuba theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro từ ngày 28-30/9.

437 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc phụ trách - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down