Việt Nam mong được Nhật Bản hỗ trợ khi triển khai CPTPP
(Ngày đăng :07/11/2018 1:43:10 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và ông Saito Toshitsugu, làm trưởng đoàn sang thăm Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Đây là đề nghị được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nêu lên trong buổi tiếp Đoàn Hội cựu nghị sỹ Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, chiều 6/11, tại Nhà Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam ủng hộ, đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất, trong đó giao lưu và tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao hai nước ngày càng được tăng cường.

Các nghị sỹ và cựu nghị sỹ Nhật Bản đóng vai trò to lớn trong việc thúc đẩy, đưa quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trở thành điểm sáng trong quan hệ ngoại giao trên thế giới.

Cho rằng Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn hai bên không ngừng mở rộng phát triển quan hệ, hợp tác hiệu quả, thực chất trên mọi lĩnh vực, đáp ứng mong đợi của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thông tin về việc Quốc hội Việt Nam sẽ xem xét việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 12/11/2018; đồng thời đề nghị phía Nhật Bản quan tâm, hỗ trợ cho Việt Nam trong quá trình triển khai CPTPP trên thực tế.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dành thời gian tiếp, ông Saito Toshitsugu, Chủ tịch Hội cựu nghị sỹ Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, bày tỏ tình cảm tốt đẹp với đất nước, con người Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu quan trọng Việt Nam đã đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước thời gian qua cũng như vai trò, đóng góp tích cực của Việt Nam trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Ông Saito Toshitsugu khẳng định sẽ nỗ lực phối hợp, chung sức nhằm đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước bước vào giai đoạn phát triển mới, toàn diện và thực chất hơn nữa.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Hoi-nhap/Viet-Nam-mong-duoc-Nhat-Ban-ho-tro-khi-trien-khai-CPTPP/351376.vgp

Cập nhật 6/11/2018