Thủ tướng tiếp Chủ tịch quỹ đầu tư Hoa Kỳ
(Ngày đăng :27/09/2017 4:25:09 CH)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Phil Falcone, Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital Partners. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 25/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Phil Falcone, Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital Partners.

Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Phil Falcone kể từ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ hồi tháng 5/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của ông và các cộng sự đã tổ chức thành công diễn đàn đầu tư tại New York, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ hiểu hơn về chính sách của Việt Nam và cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng mong ông tiếp tục đóng góp thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Quỹ Harbinger đầu tư vào Việt Nam và từ đó, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy nhiều công ty của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ. Việt Nam tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thuận lợi. “Chúng tôi mong muốn Ngài thành công ở Việt Nam”, Thủ tướng bày tỏ và hy vọng Quỹ Harbinger sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Ông Phil Falcone cho biết, chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận nhiều phản hồi tích cực từ dư luận, báo chí.

Ông khẳng định việc thực hiện đúng cam kết đầu tư vào Việt Nam và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để dự án đầu tư của Quỹ thành công. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào môi trường đầu tư Việt Nam và mong muốn mở rộng hoạt động của mình tại dây, đồng thời nêu ra một số kiến nghị cụ thể.

Ghi nhận kiến nghị của Chủ tịch Quỹ Harbinger, Thủ tướng cho biết, đã chỉ đạo các bộ, ngành chức năng giải quyết và báo cáo Thủ tướng xem xét. Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện và mong muốn nhà đầu tư thành công, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Doi-ngoai/Thu-tuong-tiep-Chu-tich-quy-dau-tu-Hoa-Ky/317626.vgp

Cập nhật 25/9/2017