Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Khuyến khích doanh nghiệp Nga mở rộng đầu tư tại Việt Nam
(Ngày đăng :01/11/2018 9:39:49 SA)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm làm việc với Tập đoàn công nghệ cao Rostekh. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tại các cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp lớn của Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn mong muốn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nga mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Nga và tham dự khoá họp 21 Uỷ ban liên Chính phủ Việt- Nga, ngày 30/10 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới thăm làm việc với Tập đoàn công nghệ cao Rostekh và Tập đoàn Đường sắt Nga RZD.

Tại cuộc gặp Tổng Giám đốc Tập đoàn Rostekh Sergey Chemezov, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao trình độ khoa học và công nghệ của Nga, cho rằng hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong bối cảnh cách mạng cộng nghiệp 4.0, bao gồm việc ứng dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực như viễn thông, y tế, giao thông vận tải...

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh sự hiện diện tại Việt Nam của các công ty trực thuộc Tập đoàn Rostekh như “Trực thăng Nga” hay “KAMAZ”, là những thương hiệu rất quen thuộc với Việt Nam, đề nghị doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu thị trường, mở rộng kinh doanh trên các lĩnh vực thế mạnh.

Phó Thủ tướng làm việc tại Tập đoàn Đường sắt Nga RZD. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn Đường sắt Nga RZD Oleg Belozyorov, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam và Nga hoan nghênh và ủng hộ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Tập đoàn Đường sắt Nga RZD trong việc hiện đại hóa và phát triển các hệ thống đường sắt tại Việt Nam.

Về phần mình, Tập đoàn Đường sắt Nga RZD khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam. Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định, với năng lực và kinh nghiệm của mình, RZD hoàn toàn có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc hiện đại hóa và phát triển các hệ thống đường sắt. RDZ cũng giới thiệu với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác về trung tâm điều khiển hệ thống đường sắt trên toàn lãnh thổ Nga của Tập đoàn.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đường sắt Nga RZD Oleg Belozyorov giới thiệu với Phó Thủ tướng và đoàn công tác về hoạt động của Trung tâm điều khiển hệ thống đường sắt trên toàn lãnh thổ Nga. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga lần này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn đại biểu Chính phủ đã đặt hoa tại Tượng đài Bác Hồ tại Moscow, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, gặp gỡ với Hội Người Việt Nam và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Mosow. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương đóng góp của Đại sứ quán vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga thời gian qua, đồng thời đề nghị Đại sứ quán tiếp tục thúc đẩy công tác ngoại giao kinh tế, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và xuất khẩu sang Nga, cũng như làm tốt công tác lãnh sự và bảo hộ công dân…

Phó Thủ tướng tới thăm Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Nga. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt tại Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dùng bày tỏ vui mừng khi thấy bà con luôn giữ vững đoàn kết gắn bó, tích cực hòa nhập với sở tại, cũng như có nhiều đóng góp vật chất và tinh thần cho các phong trào trong nước.

Phó Thủ tướng tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nga. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt tại Nga tiếp tục truyền thống tương thân tương ái, hướng về đất nước, cũng như làm cầu nối hữu nghị vững chắc cho quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Khuyen-khich-doanh-nghiep-Nga-mo-rong-dau-tu-tai-Viet-Nam/350792.vgp

Cập nhật 31/10/2018

Tin liên quan

Nậm Mạ: Đẩy mạnh nâng cao đời sống vật chất cho người dân(15/01/2019 2:47:19 CH)

UBND tỉnh Lai Châu: Làm tốt công tác cung cấp thông tin cho báo chí(11/01/2019 11:02:47 SA)

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự APPF-27 tại Campuchia(17/01/2019 10:45:13 SA)

Xây dựng ASEAN thành điểm du lịch chung đa dạng, độc đáo(17/01/2019 10:33:21 SA)

Chủ tịch Quốc hội đến Siem Reap, bắt đầu tham dự APPF-27(15/01/2019 8:38:20 SA)

9199 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down