Khánh thành Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng
(Ngày đăng :25/09/2017 2:39:59 CH)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và tỉnh Lai Châu cắt băng khánh thành và bàn giao Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng

Chiều 23-9, tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đã dự Lễ khánh thành Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu; đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng đông đảo bà con các dân tộc trong khu vực.

Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng có tổng diện tích trên 4.000m2, nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng. Đây là công trình do Bộ Quốc phòng xây tặng cho chính quyền và Nhân dân các dân tộc của tỉnh Lai Châu, với mục đích giúp tỉnh tăng cường hơn nữa giao dịch biên mậu giữa Việt Nam với Trung Quốc qua cửa khẩu Ma Lù Thàng; đồng thời khuyến khích phát triển kinh tế thương mại tại địa phương.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các đại biểu thưởng thức trà do chính tay người dân Lai Châu trồng và chế biến. Ảnh: Hoàng Anh

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với bà con Nhân dân các xã biên giới. Ảnh: Hoàng Anh

Tại buổi lễ, thay mặt cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tặng bức tranh “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” cho lãnh đạo tỉnh Lai Châu; chụp ảnh lưu niệm với bà con các dân tộc và thăm quan các khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, sản vật của tỉnh Lai Châu./.