Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim: Đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh
(Ngày đăng :02/02/2018 7:23:55 SA)

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Hạ Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim cho lãnh đạo huyện Phong Thổ, xã Sin Suối Hồ và Nhân dân bản Sin Suối Hồ.

Sáng 20/1, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức Lễ Đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim xã Sin Suối Hồ. Các đồng chí: Đỗ Hạ Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND huyện Phong Thổ, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; đại diện các xã: Thèn Sin, Bản Hon (huyện Tam Đường), Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu), Mường So, Dào San, Nậm Xe (huyện Phong Thổ) và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo Nhân dân địa phương dự buổi Lễ.

 

 

 

Di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim xã Sin Suối Hồ được xếp hạng di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu. Đây là di tích thuộc địa phận bản Sin Suối Hồ, do thiên nhiên tạo nên có hình giống trái tim của con người. Quanh thác luôn có khí hậu trong lành và nước chảy liên tục tạo nên cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ. Vẻ đẹp của thác trái tim đã thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, khám phá.

Thác Trái tim xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) thu hút khách đến tham quan (Ảnh: Vương Trang)

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Hạ Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn thời gian tới UBND huyện Phong Thổ chỉ đạo UBND xã Sin Suối Hồ có những biện pháp cụ thể, kịp thời để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích; xây dựng các biển báo, chỉ dẫn từ trục đường chính đến di tích để du khách tham quan và toàn thể Nhân dân được biết; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy hoạch những điểm có khả năng xếp hạng di tích tham mưu với UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.  Đối với xã Sin Suối Hồ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đến quần chúng Nhân dân về giá trị tầm quan trọng của di tích, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn, tôn tạo di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến thăm quan.

Đại diện UBND xã Sin Suối Hồ, bản Sin Suối Hồ đã bày tỏ niềm vui, cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong tỉnh và hứa sẽ cùng chung tay bảo tồn, phát huy giá trị di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim xứng tầm với giá trị của danh thắng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Hạ Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim cho huyện Phong Thổ, xã Sin Suối Hồ và Nhân dân bản Sin Suối Hồ. 

Tin liên quan

Nậm Mạ: Đẩy mạnh nâng cao đời sống vật chất cho người dân(15/01/2019 2:47:19 CH)

UBND tỉnh Lai Châu: Làm tốt công tác cung cấp thông tin cho báo chí(11/01/2019 11:02:47 SA)

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự APPF-27 tại Campuchia(17/01/2019 10:45:13 SA)

Xây dựng ASEAN thành điểm du lịch chung đa dạng, độc đáo(17/01/2019 10:33:21 SA)

Chủ tịch Quốc hội đến Siem Reap, bắt đầu tham dự APPF-27(15/01/2019 8:38:20 SA)

9192 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down