Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba đang phát huy tốt hiệu quả
(Ngày đăng :09/10/2017 8:58:33 SA)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ sự chia sẻ, thông cảm sâu sắc của Chính phủ, nhân dân Việt Nam đối với những tổn thất to lớn về người và của mà nhân dân Cuba vừa phải gánh chịu do ảnh hưởng của siêu bão Irma vừa qua.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm đặc biệt, sự hỗ trợ quý báu mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba đã dành cho Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh cũng như trong thời kỳ xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh giá cao kết quả hoạt động của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đây là cơ chế hợp tác phù hợp, hiệu quả, do đó mỗi bên cần nỗ lực tối đa để triển khai tốt những thoả thuận đã đại được tại mỗi kỳ họp.

“Mỗi kỳ họp sẽ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam-Cuba; góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba; làm sâu sắc thêm và cụ thể hóa các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

[Khai mạc Kỳ họp thứ 35 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba]

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho rằng, hai nước cần tiếp tục mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh, đặc biệt cần triển khai cụ thể, có hiệu quả những thỏa thuận mà hai bên đạt được qua các kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ.

Thời gian qua, hai bên đã tích cực triển khai những thỏa thuận đã đạt được, đặc biệt là các dự án hợp tác về sản xuất lúa gạo, phát triển cây ngô và đậu tương, phát triển cây càphê, phát triển nuôi trồng thủy sản tại Cuba, góp phần hỗ trợ Cuba tăng cường năng lực sản xuất, đảm bảo anh ninh lương thực. Cùng với đó, hai nước đang tích mở rộng hợp tác trong lĩnh vực y tế, sinh học…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz cùng nhất trí cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam-Cuba đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất và ngày càng được phát triển, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, từng bước đưa quan hệ hợp tác kinh tế từng bước xứng với mối quan hệ tốt đẹp về chính trị giữa hai nước.

Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định, cơ chế hợp tác Ủy ban Liên Chính phủ hai nước đang phát huy tốt hiệu quả, góp phần triển khai các thỏa thuận đạt được giữa Chính phủ Việt Nam-Cuba.

Bộ trưởng cho biết, hiện tại hai bên nỗ lực để nâng kim mạch thương mại hai chiều lên mức 500 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam như Viglacera, Hanel, Tín Thành, Thái Bình đã tích cực phối hợp với các đối tác Cuba để hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép cho các dự án hợp tác đầu tư tại Cuba trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất đồ dùng gia dụng, xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, phát triển năng lượng tái tạo…/.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/co-che-uy-ban-lien-chinh-phu-viet-namcuba-dang-phat-huy-tot-hieu-qua/469076.vnp

Cập nhật ngày 03/10/2017

Tin liên quan

Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (đề án 1956) - 10 năm nhìn lại (21/09/2018 7:50:08 SA)

Trung thu sớm cho trẻ em vùng biên (20/09/2018 11:28:15 SA)

Ngành tòa án hai nước Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác(20/09/2018 7:53:05 SA)

ASOSAI 14: Cơ hội khẳng định uy tín của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam (19/09/2018 11:13:08 SA)

Khai mạc trọng thể Đại hội ASOSAI 14(19/09/2018 11:01:08 SA)

12300 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down