Trang chủ Hợp tác quốc tế ODA

Ngày 16/3/2012, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Tăng - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường và Ngài Yasuali Tanizaki - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cho 3 dự án: “Xây dựng Trạm y tế xã Khun Há”; “Xây dựng Trạm y tế xã Bản Giang” và “Xây dựng Trường Trung học xã Bản Giang” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Trị giá của 3 dự án là 331.348 USD.

Dự lễ ký có ông Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, bà Lý Thị Tuyến - Giám đốc Sở Ngoại vụ và một số cán bộ có liên quan.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ngài Yasuaki Tanizaki mong muốn rằng: các dự án này sẽ góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục của xã Khun Há và xã Bản Giang. Đồng thời thông qua các dự án này, tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa hai nước Nhật Bản - Việt Nam ngày càng sâu sắc hơn.

Thay mặt chính quyền và nhân dân các xã được hưởng lợi, ông Nguyễn Tiến Tăng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và cá nhân Ngài Đại sứ Yasuaki Tanizaki đã quan tâm, giúp đỡ huyện Tam Đường trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản trong thời gian tới. Ông Nguyễn Tiến Tăng cũng cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện khẩn trương triển khai thi công và sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình nêu trên.

Tin liên quan

Huyện Tam Đường tiếp nhận viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản(31/07/2015 2:53:39 CH)

9209 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down