Năm 2018, ngành nông nghiệp đặt ra mục tiêu phấn đấu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này không dễ dàng khi mà các thị trường nhập khẩu có xu hướng gia tăng bảo hộ đối với sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trong nước.

70% doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại Việt Nam cho biết sẽ mở rộng hoạt động trong tương lai, tăng gần 3% so với năm 2016.

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 1 tích cực, có nhiều chỉ tiêu tốt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với đà này, có thể nhận định rằng kinh tế Việt Nam năm nay, nếu phấn đấu quyết liệt, giải quyết đồng bộ các biện pháp thì chúng ta đạt được cận trên ở mức cao, 6,7%.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.

Sáng 24/1, Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh.

Sáng 20/1, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức Lễ Đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim xã Sin Suối Hồ. Các đồng chí: Đỗ Hạ Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND huyện Phong Thổ, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; đại diện các xã: Thèn Sin, Bản Hon (huyện Tam Đường), Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu), Mường So, Dào San, Nậm Xe (huyện Phong Thổ) và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo Nhân dân địa phương dự buổi Lễ.

Chiều 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Miyegombo Enkhbold, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ, đang thăm chính thức Việt Nam.

Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững” diễn ra từ ngày 18-21/1/2018 tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp.

Để đưa nền kinh tế phát triển thịnh vượng đi đôi với bền vững môi trường và hòa nhập xã hội trong thời gian tới, Việt Nam cần phải tiếp tục đối mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, phát triển nhanh, bền vững, tận dung cơ hội của cuộc cách mạng 4.0.

Chiều ngày 17/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Họp báo về Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26).

Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN