Việt Nam-Campuchia nhất trí thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi để doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Campuchia đánh dấu một chặng đường mới trong quan hệ hai nước.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hội nhập kinh tế quốc tế dù thách thức tăng nhưng cơ hội không nhỏ nên Việt Nam cần "dĩ bất biến, ứng vạn biến".

Thủ tướng cho biết, Việt Nam giờ đã là một “công xưởng lớn” của thế giới và là một điểm tựa cho nhiều tập đoàn lớn xuyên quốc gia cung ứng sản phẩm.

Chiều 30/11 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Peru Allan Wagner nhân dịp tham dự Hội nghị “Việt Nam và APEC: 20 năm qua và chặng đường sắp tới”.

Chiều 29/11, tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp nguyên Phó Thủ tướng Cộng hòa liên bang Đức Philipp Rösler nhân dịp tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp V2018.

Nhiệt huyết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là thể hiện lòng yêu nước, làm cho quốc phú, dân cường. “Đã đến lúc phải đi ra thế giới, chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. Một giấc mơ quốc gia vĩ đại sẽ làm nên các doanh nghiệp vĩ đại, những con người vĩ đại”.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 25-30/11, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ngày 27/11 đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lưu Côn.

Chiều 26/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng (FAR) Cộng hòa Cuba do Thượng tướng Leopoldo Cintra Frías, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba (FAR) dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chiều 26/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia.

Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN