Trải qua những thăng trầm của lịch sử, quan hệ Việt Nam-Campuchia được định hình và phát triển không ngừng, từ quan hệ truyền thống, láng giềng thân thiện trở thành quan hệ hữu nghị, đoàn kết gắn bó với nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Những năm qua, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh - Công an tỉnh tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm chắc tình hình xuất, nhập cảnh của người nước ngoài và người dân trên địa bàn tỉnh, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh.

Chiều 6/12, tại Thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế Chè Việt Nam năm 2017. Tham dự Hội nghị về phía tỉnh Lai Châu có đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường.

Sáng 8/12, tại Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Liberia Marjon Vashti Kamara.

Trong 3 ngày (từ 6-8/12/2017), Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được tổ chức trọng thể. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung bàn, thảo luận nhiều nội dung quan trọng và nhất trí biểu quyết thông qua 18 Nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.

Tuần lễ Cấp cao APEC đã kết thúc với việc các nhà lãnh đạo APEC nhất trí thông qua Tuyên bố Đà Nẵng. Sự kiện này đã khép lại Năm APEC 2017 với đầy ắp thành công, mang dấu ấn đậm nét của chủ nhà Việt Nam.

Chiều 29/11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov nhằm trao đổi một số vấn đề thúc đẩy quan hệ song phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phía Nga ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam vào Nga.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (tác phẩm báo chí và sách) được chính thức phát động vào chiều 30/11 tại trụ sở Báo Nhân Dân.

Tỉnh Lai Châu có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc... Tuy nhiên, trong những năm qua, việc phát triển lĩnh vực này chưa tương xứng với thực tế, vì vậy tháng 12 năm 2016, UBND tỉnh đã ban hành Đề án “Phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020” để đẩy mạnh phát triển ngành "công nghiệp không khói” này trong tương lai.

Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN