“Chúng ta đang ở giai đoạn chuyển đổi nhanh chóng, mà có thể nói là bước ngoặt của cục diện thế giới, của các quan hệ và sức mạnh của các nước"

Những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng (VNQC) trên địa bàn huyện Nậm Nhùnsự phát triển mạnh mẽ, không chỉ tạo tạo sân chơi tinh thần lành mạnh trong Nhân dân, mà còn góp phần gìn giữ và phát huy những nét văn hóa đặc sắc tại địa phương này.

Hội nghị là dịp kiểm điểm giữa kỳ việc triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII, hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng XII.

Chiều ngày 9/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Hạ nghị sĩ, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kazuyuki Nakane đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ngày 9/8, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm 16 Đại sứ được chỉ định tại 16 địa bàn thường trú và 29 địa bàn kiêm nhiệm, nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 8/8, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, một số lượng kỷ lục các nguyên thủ quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Hà Nội vào tháng 9 tới để bàn về chủ đề “ASEAN 4.0: Doanh nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Việt Nam và Rwanda đã nhất trí các biện pháp cụ thể cần triển khai để thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 51 (AMM 51) tại Singapore, sáng 2/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Lào, Hàn Quốc và Malaysia bên lề Hội nghị ASEAN 51.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan, từ ngày 30-31/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Cộng hòa Singapore.

Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN