Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá “Lễ hội Hoa Ban” của tỉnh Điện Biên là một sản phẩm du lịch đặc sắc, đã và đang góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình văn hóa dân tộc.

Ngày 02/02 âm lịch hàng năm, Lễ hội Tú Tỉ được tổ chức để cầu mong cho mùa màng tươi tốt; một năm mới mưa thuận gió hòa; con người khoẻ mạnh...

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Lopez Locsin, ngày 6/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm Philippines và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 9 Uỷ ban Hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam-Philippines.

Chiều 5/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đón và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Lào do đồng chí Pany Yathotou, Chủ tịch Quốc hội Lào dẫn đầu.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3/3 xác nhận nước này và Mỹ sẽ chấm dứt các cuộc tập trận chung quy mô lớn thường niên.

Sáng 27/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2 tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày 26/2, các hãng thông tấn nước ngoài đồng loạt đưa tin về sự kiện Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2 diễn ra trong 2 ngày 27-28/2.

Sau hành trình kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi, di chuyển từ ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, đến 11 giờ ngày 26/2, Đoàn xe tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới khách sạn Melia, Hà Nội.

Truyền thông quốc tế cũng có nhiều bài viết đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị của Việt Nam.

Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới.