Những năm gần đây, du lịch mạo hiểm ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách, đặc biệt là những người ưa khám phá, trở về với tự nhiên. Trước những tiềm năng lớn về du lịch mạo hiểm trong tỉnh hứa hẹn Lai Châu là một điểm đến hấp dẫn du khách yêu thích loại hình du lịch này.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Toàn quyền Australia, ngài Peter Cosgrove và Phu nhân sẽ tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 23-26/5.

Tối 21/5, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba do bà Susely Morfa González, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), sáng 18/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt hoa và vào Lăng viếng Bác.

Sáng 15/5, nhận lời mời của Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu, đoàn đại biểu các cơ quan ngoại vụ thuộc tỉnh Vân Nam-Trung Quốc do ông Hồ Kiếm Anh, Trưởng ban Ngoại vụ, Kiều vụ châu Hồng Hà-Vân Nam-Trung Quốc làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Quang Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu; đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các phòng chuyên môn Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu.

Chiều 14/05, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp đoàn công tác của thành phố Phổ Nhĩ và châu Hồng Hà-Trung Quốc sang thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu từ ngày 14-16/5.

Sáng 15/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Kongthong Phongvichit đang ở thăm làm việc tại Việt Nam.

Nhân dịp Ngài Tun Mahathir Mohamad giữ chức Thủ tướng nước Malaysia, ngày 10/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Ngài Tun Mahathir Mohamad.

Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, diễn ra từ ngày 7-12/5, tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp; cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; và một số vấn đề quan trọng khác.

Ngày 8/5/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin trên báo chí nước ngoài liên quan đến việc Trung Quốc bố trí tên lửa tại các cấu trúc mà nước này đã xây dựng trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN