Xác định phát triển du lịch – dịch vụ là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 – 2020 huyện Tam Đường đã xây dựng Đề án phát triển dịch vụ du lịch đến năm 2020. Sau 2,5 năm triển khai Đề án, du lịch Tam Đường có bước phát triển đột phá thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Tại Hội nghị thúc đẩy DN (DN) đầu tư vào nông nghiệp, Thủ tướng đặt hàng cho ngành nông nghiệp trong 10 năm tới phải đứng vào tốp 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó lĩnh vực chế biến nông sản đứng vào tốp 10 thế giới.

Thủy điện Lai Châu hoàn thành và đi vào vận hành tháng 12/2016. Vởi 3 tổ máy, mỗi năm cung cấp cho lưới điện quốc gia 4,8 tỷ kWh điện. Những ngày vừa qua, nước từ đầu nguồn do mưa lớn đổ về, mực nước hồ thủy điện Lai Châu dâng cao, để đam bảo an toàn hồ đập, Công ty thủy điện Sơn La đã vận hành cửa xả lũ thuỷ điện Lai Châu. Một số hình ảnh ghi lại ngày thủy điện Lai Châu vận hành cửa xả.

Tính đến 9h sáng nay (26/6), mưa lũ tại Lai Châu đã khiến 12 người thiệt mạng, 11 người mất tích và 8 người bị thương. Thiệt hại ước tính khoảng 270 tỷ đồng.

Cánh đồng bản Nà Khương, bản Phiêng Tiên của xã Bản Bo, huyện Tam Đường nằm bên dòng suối Nậm Mu, về mùa khô nước suối cạn, bà con dân tộc Thái đã làm guồng nước (cọn nước) để lấy nước từ dưới suối lên phục vụ cho việc gieo cấy. Bên cánh đồng lúa xanh mát mắt là những guồng nước quay đều như chiếc bánh xe khổng lồ đã tạo thành một vẻ đẹp quyến rũ, làm say đắm bao người khi đến nơi đây. Vẻ đẹp đơn sơ, giản dị của những guồng nước đã trở thành điểm du lịch độc đáo ở Bản Bo, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Rời xa những ồn ào, bụi bặm của phố thị, mời du khách đến với Lai Châu - Một tỉnh miền núi biên giới với muôn vàn những nét quyến rũ của thiên nhiên, cây cỏ và con người. Sự mộc mạc, chân chất và thân thiện của người vùng cao, những thú vui trong ẩm thực các dân tộc và nhất là vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu mời quý vị chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Chiều 27/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Tổ điều hành kinh tế vĩ mô nhằm đánh giá tình hình thực hiện các giải pháp tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và dự báo kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2018.

Báo điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình kinh tế vĩ mô thời gian qua, những bài học kinh nghiệm sâu sắc và quan điểm chủ đạo về điều hành trong thời gian tới của Chính phủ. Sau đây là toàn văn bài viết.

Lai Châu là tỉnh có nhiều tiềm năng về nông nghiệp, với diện tích tự nhiên lớn, dân cư ít và sống phân tán, điều kiện khí hậu tự nhiên ôn hoà, đất đai màu mỡ rất phù hợp cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp theo quy mô tập trung hàng hoá. Cùng với nhiều loại cây chủ lực, cây cao su ở Lai Châu đã cho khai thác, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong dự án phát triển cao su tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nếu như trước đây, miến dong Bình Lư chỉ được biết đến với người dân trong tỉnh và một vài tỉnh phụ cận thì giờ đây, với việc tăng cường giới thiệu những sản phẩm nông sản địa phương chất lượng, miến dong Bình Lư là một trong những sản phẩm được đón nhận và tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường trong nước. Năm 2014, UBND tỉnh Lai Châu đã quyết định công nhận làng nghề truyền thống miến dong Bình Lư. Việc được UBND tỉnh công nhận làng nghề truyền thống chính là động lực để người dân nơi đây duy trì, phát triển làng nghề bền vững trong tương lai.  

7058 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down