Chương trình Giao lưu Văn hóa - Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 sẽ tổ chức tại Cần Thơ từ 2 - 4/11/2018.

Thực hiện Pháp lệnh Biên phòng, những năm qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp hiệp đồng với các ngành chức năng của tỉnh làm tốt công tác phối hợp thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng, đối ngoại biên phòng, xử lý các sự kiện xảy ra trên biên giới. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Mặc dù hiện nay lượng gạo Việt Nam xuất khẩu chiếm khoảng 15% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn thế giới, nhưng gạo thương phẩm của Việt Nam chưa được trực tiếp tới tay người tiêu dùng, hầu hết đều là các sản phẩm qua chế biến hoặc dưới nhãn mác của nhiều thương hiệu các quốc gia khác.

Đến hẹn lại lên, cứ 02 năm một lần, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lại được tổ chức. Đây là hội thi có ý nghĩa và được mong chờ nhất đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Thủ tướng nhấn mạnh, các nhà đầu tư Nhật Bản của Việt Nam đang được xem là một trong những hình mẫu của các nhà đầu tư FDI tại Việt Nam.

Ngày 05/10/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu tiếp nhận 01 trường hợp người nước ngoài bị tai nạn đến điều trị tại Bệnh viện. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Sở Ngoại vụ đã cử chuyên viên phiên dịch và hỗ trợ nạn nhân.

Chiều tối 8/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga ông Vyacheslav Volodin.

Hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Lai Châu – cái tên gọi nghe vẻ xa xôi, nhưng nếu ai đó muốn rời xa nơi thành thị tấp nập ngược xuôi thì hãy tìm đến với Lai Châu để cảm nhận sự thanh bình với không khí trong lành, mát mẻ, trời xanh, mây trắng thơ mộng, núi đồi trùng điệp xanh ngút ngàn. Không chỉ vậy, đến nơi đây mỗi người còn cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Những ngày cuối tháng 9, tháng 10 du khách đến với xã biên giới vùng cao Sin Suối Hồ nơi có điểm du lịch sinh thái Sin Suối Hồ cũng sẽ bắt gặp cảnh người dân đang thu hoạch lúa. Mùa lúa chín vàng trên các ruộng bậc thang cũng là lúc Sin Suối Hồ đang vào đúng thời điểm rực rỡ nhất. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu ghi lại một số hình ảnh nổi bật.

9294 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down