4 tháng đầu năm 2018, Việt Nam xuất siêu 3,39 tỷ USD, trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 7,78 tỷ USD.

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Quân khu 2, Tỉnh ủy và kế hoạch hợp tác giữa giữa hai đơn vị, từ ngày 24 đến ngày 27/4, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu do Đại tá Trương Minh Đức, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Bộ CHQS tỉnh U Đôm Xay, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Thủ tướng cho rằng, sau 5 năm trở thành đối tác chiến lược, hai nước cần có sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế, thương mại và đầu tư

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ, Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ nói chung và Nhân dân các dân tộc xã Khổng Lào nói riêng đang ra sức thi đua lao động, tăng gia sản xuất, công tác và học tập, kỷ niệm các ngày lễ lớn, trọng đại của tỉnh, đất nước, ngày 25/4 (tức ngày 10/3 âm lịch) xã Khổng Lào đã tổ chức Lễ hội Then Kin Pang lần thứ XVI. Đây là Lễ hội truyền thống của dân tộc Thái Trắng khu vực Mường So, huyện Phong Thổ để Nhân dân các dân tộc trong xã và du khách hội tụ về đây hòa mình với những điệu múa, trò chơi dân gian của dân tộc Thái.

Chiều 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chào xã giao Tổng thống Singapore Halimah Yacob và hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Chiều 17/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland Pfalz (CHLB Đức) Volker Wissing.

Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ tập trung làm việc với các cơ quan của EU để đẩy nhanh tiến độ ký kết, phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 12/4 cho biết sẽ hợp tác và làm việc chặt chẽ với các công ty trong nước, để hỗ trợ hoạt động đấu thầu của họ trong các dự án cơ sở hạ tầng lớn tại Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 9-12/4/2018, Hội khỏe phù đổng tỉnh Lai Châu đã chính thức bế mạc với sự phấn khởi của thầy và trò các đơn vị. Ông Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe nhấn mạnh: Đây là hoạt động giáo dục có hiệu quả nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh.

Trên đà hợp tác hiệu quả giữa hai bên thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam và IFC thúc đẩy hợp tác trong tương lai.

11104 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down