Chiều ngày 22/10, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Đoàn đại biểu Ban quản lý khu hợp tác kinh tế qua biên giới Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam đã tổ chức cuộc Hội đàm hợp tác nguồn nhân lực qua biên giới lần hai.

Theo ghi nhận của Cục đầu tư nước ngoài, Bộ KH-ĐT, Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam trong 8 tháng qua.

Hội thi Người đẹp Mường Lự lần 2 - năm 2018 được UBND huyện Tam Đường tổ chức vào tối ngày 20/10/2018. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội văn hóa, du lịch huyện Tam Đường, xã Khun Há đã tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc” tại bản Lao Chải 1 với chủ đề “Hương sắc vùng cao” nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của các dân tộc trên địa bàn xã, đồng thời để nâng cao nhận thức cho người dân về việc giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc mình và tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn xã.

Sau đây, Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu xin giới thiệu một số hình ảnh tại “Ngày hội văn hóa các dân tộc” ở xã Khun Há:

Trong khuôn khổ của Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018 có rất nhiều các hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức. Ngoài các hoạt động tại các điểm du lịch như: Festival dù lượn "Bay lên PuTaLeng" tại xã Hồ Thầu, du lịch Đồi thông tại xã Tả Lèng, Ngày hội bản Mông tại bản Lao Chải 1, xã Khun Há... Thì tại sân vận động của huyện cũng diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa đặc sắc như: Các trò chơi dân gian, thi văn nghệ quần chúng, giã bánh giầy, ẩm thực Tây Bắc hương vị vùng cao, giới thiệu không gian văn hóa truyền thống các dân tộc…

Nhắc đến văn hóa người Mông không thể không nhắc đến 1 loại nhạc cụ vô cùng độc đáo-đó là chiếc khèn. Với cây khèn này, người chơi có thể thổi hơi ra, hít hơi vào với những bước chân nhún nhảy, bước đảo, bước quay hoặc vừa ôm khèn vừa lăn mình trên đất đã tạo nên những vũ điệu rất đẹp. Tiếng khèn dường như đã trở thành một biểu tượng để người Mông thổ lộ tình cảm của mình. Chính vì vậy, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, du lịch huyện Tam Đường, xã Tả Lèng đã tổ chức Lễ hội khèn Mông tại đồi thông bản Thèn Pả. Đến đây, mọi người được nghe tiếng khèn thể hiện tâm tư, tình cảm của người Mông; tiếng khèn như mời gọi du khách đến với Lai Châu nói chung và Tả Lèng nói riêng để ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và những đồi thông thơ mông, trữ tình.

Nhắc đến Tây Bắc hẳn nhiều người nghĩ đến một vùng đất với nhiều sản vật quý hiếm, con người thân thiện, gần gũi. Chính vì vậy mỗi người khi đến đây đều vấn vương một cảm giác thật đặc biệt. 

Tối ngày 19/10, huyện Tam Đường đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, du lịch các dân tộc huyện Tam Đường năm 2018. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh và huyện SaPa, Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) cùng đông đảo Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách đến tham quan.

Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018 với chủ đề “Tam Đường – nơi hội tụ và lan tỏa” diễn ra từ ngày 19-21/10 tại Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường (Lai Châu). Sau đây là những khoảnh khắc ấn tượng được Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu ghi lại tại Ngày hội. 

Sáng 17/10 theo giờ địa phương, tức chiều nay theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-EU và Bỉ.

9307 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down