Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các đơn vị trong Ngành phải thực hiện nghiêm túc các cam kết hội nhập trong lĩnh vực Tài chính.

Hàng năm, cứ vào dịp đầu tháng giêng (tức 12/01 âm lịch) thành phố Lai Châu lại rộn ràng tổ chức Khai hội Đền thờ Vua Lê Lợi nhằm tưởng nhớ tới công ơn của vị Vua - Người đã có công đánh đuổi giặc tạo phản và ngoại xâm, giữ vững biên ải, khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của nước ta; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. 

Mỗi năm, cứ đến 14 tháng giêng âm lịch, Lễ hội Grâuk taox lại được xã Nậm Loỏng phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Lai Châu tổ chức. Đây là lễ hội được đồng bào dân tộc Mông mong chờ nhất trong năm với nhiều ý nghĩa tâm linh tốt đẹp và cầu mong cho một năm mới đạt được nhiều thành quả mới.

Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, thành phố Lai Châu đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển dịch vụ du lịch, trong đó đẩy mạnh khai thác các tiềm năng lợi thế từ cảnh quan thiên nhiên trên địa bàn để phát triển du lịch sinh thái gắn với bản văn hóa du lịch cộng đồng. 

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức-Hành động của chúng ta” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 16/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Ngày hội đầu tư xuân Bính Thân năm 2016 trao 5 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư với tổng vốn 133,3 triệu USD và 600 tỷ đồng. 

Sau một năm lao động vất vả thì dịp Tết âm lịch là thời điểm mà đồng bào vùng cao nói chung, đồng bào Lai Châu nói riêng tạm gác mọi việc ruộng nương để tham gia vào các trò chơi dân gian, hay đơn giản là đến các điểm có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp để vãn cảnh hay chụp ảnh vui xuân.

Mùa xuân đồng hành với mùa lễ hội. Mùa của những ước mong tốt đẹp nhất mà con người hướng tới. Đến với lễ hội mùa xuân ở Lai Châu, mỗi người không chỉ gửi gắm mong muốn tạ ơn trời đất, cầu chúc cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt mà còn được cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc, riêng có ở nơi đây.

Chợ phiên San Thàng, thành phố Lai Châu họp vào thứ 5 và Chủ Nhật hàng tuần. Phiên chợ ngày cuối năm đông hơn bình thường, người mua, người bán tấp nập, ai cũng muốn mua được những thứ món đồ ưng ý để chuẩn bị cho một cái Tết đầy đủ, sung túc và ấm áp bên gia đình... Dưới đây là một số hình ảnh về chợ phiên San Thàng ngày cuối năm:  

Theo thời gian, ngày nay những cành đào tươi thắm vẫn xuất hiện trong mỗi ngôi nhà vào dịp Tết đến xuân về nhưng ý nghĩa của nó đã khác xa với tục lệ ngày xưa. Vẻ đẹp của nó đã mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng.

11106 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down