Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam dân tộc nào cũng có những nghi lễ riêng làm nên nét văn hóa đặc trưng khác biệt cho từng dân tộc, những nét văn hóa đó góp phần làm phong phú đa dạng nền văn hóa Việt Nam đa dạng mà thống nhất. Trong Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường vừa được tổ chức, du khách đã được hòa mình trong lễ Nhảy lửa – Một trong những nét tín ngưỡng tâm linh kì bí của đồng bào dân tộc Dao nơi đây. Cổng Thông tin đối ngoại sẽ cùng du khách tìm hiểu về nghi lễ này.

Quốc khánh 2 - 9 là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ đến thời khắc thiêng liêng của dân tộc, thời khắc mà không khí đất trời và lòng người như hòa quyện vào nhau để hướng về một sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam - vị lãnh tụ Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập công bố với toàn thế giới biết về một đất nước nhỏ bé đã đánh thắng đế quốc thực dân để giành độc lập cho dân tộc. Và năm nào cũng vậy, trong những ngày này các huyện, thành phố trong tỉnh Lai Châu đều tổ chức các hoạt động vui Tết độc lập cho đồng bào các dân tộc. Trên khắp các phố phường, màu đỏ của lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới hòa lẫn với muôn sắc màu của các bộ trang phục truyền thống, mọi người cùng diện những bộ trang phục đẹp nhất để đi chơi Hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, ngày 11/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 07/2017/QĐ-UBND về Quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Người Thái không chỉ được mọi người biết đến với váy cóm có hàng cúc bướm, chiếc khăn piêu đội đầu… mà còn nổi tiếng với những điệu xòe. Khi nghe giai điệu bài hát “Điệu xòe thương nhau” của nhạc sĩ Vương Khon “Điệu xòe, điệu xòe có tự bao giờ/mà vẫn mê say như thủa nào”… sẽ thôi thúc mọi người lên miền Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng để cùng nhau hát và nắm tay nhau xòe.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) là nhân tố thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa EU và Việt Nam trong thời gian qua.

Cho đến thời điểm này, rất nhiều du khách vẫn đang tự hỏi, kỳ nghỉ lễ 2/9 này sẽ cùng người thân đến đâu để có một thời gian nghỉ đầy ý nghĩa. Và Lai Châu sẽ là câu trả lời thú vị cho những du khách muốn trải nghiệm cùng các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc. Nghỉ lễ 2/9 với đồng bào được coi là Tết độc lập vì vậy các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động để bà con và du khách cùng tham gia.

Địa lan- loại hoa lan được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến để mang về trưng bày mỗi dịp tết đến. Ở Lai Châu, Sin Suối Hồ được coi là thủ phủ của địa lan với hàng nghìn chậu cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Nhận biết được giá trị của loại cây này, hiện nay, đồng bào dân tộc Mông bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường đã bảo nhau trồng và mở rộng dần diện tích. Địa lan sinh trưởng, phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu ổn định cho bà con nghèo nơi đây.

Chính phủ Việt Nam rất coi trọng hợp tác trong khuôn khổ APEC và cam kết sẵn sàng phối hợp với các nền kinh tế thành viên và các đối tác phát triển nhằm bảo đảm an ninh lương thực, vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng chung trong khu vực.

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa El Salvador Carlos Castañeda đã thăm chính thức Việt Nam và tiến hành Tham khảo chính trị lần đầu tiên cấp Thứ trưởng Ngoại giao hai nước từ ngày 28-29/8.

Ngày 23/8, tại TPHCM, Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan tiếp tục với 13 hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Ủy ban Kinh tế (EC), Nhóm chỉ đạo về Thương mại điện tử (ECSG), Nhóm về Dịch vụ (GOS), Tiểu ban về Tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC), Nhóm chuyên gia về Quyền sở hữu trí tuệ (IPEG), Nhóm công tác về Di chuyển doanh nhân (BMG), Nhóm đối thoại về Hóa chất (CD) và Liên minh APEC về Kết nối chuỗi cung ứng (A2C2).

4459 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này