Sáng 5/3, tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ công bố quyết định công nhận bảo vật Quốc gia đối với bia Lê Lợi và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đối với địa điểm lưu niệm vua Lê Thái Tổ tại xã Lê Lợi huyện Nậm Nhùn.

Đến hết năm 2017, tổng vốn đăng ký đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam đạt 756 triệu đô la Mỹ, với 168 dự án đầu tư, đứng thứ 28/126 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chính phủ Việt Nam mong muốn Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), cơ quan phát triển chung của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thông tin thị trường để tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng và giá trị toàn cầu.

Những ngày Tết, thời tiết ở Lai Châu nắng, ấm đây là điều kiện thuận lợi để người dân đi du xuân. Theo ghi nhận của chúng tôi, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh có rất đông du khách đến vui chơi và tham quan.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí một số vấn đề liên quan đến thông điệp 10 chữ “Kỷ cương-Liêm chính-Hành động-Sáng tạo-Hiệu quả” của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khi làm việc với các bộ, ngành, địa phương.

Tiếng nhạc rộn rã những bài ca mùa xuân, sắc trời tươi thắm của cúc vàng, hoa đào, địa lan, của quất, của bưởi... Người người gặp nhau chúc nhau câu chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc. Thời tiết ngày xuân ở Lai Châu thật đẹp cho những cuộc du xuân chờ thời khắc chuyển giao đón chào năm mới 2018. Những màn pháo hoa, pháo bông bung nở trên bầu trời như khẳng định cho một năm mới thắng lợi mới.

Năm 2018, ngành nông nghiệp đặt ra mục tiêu phấn đấu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này không dễ dàng khi mà các thị trường nhập khẩu có xu hướng gia tăng bảo hộ đối với sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trong nước.

70% doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại Việt Nam cho biết sẽ mở rộng hoạt động trong tương lai, tăng gần 3% so với năm 2016.

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 1 tích cực, có nhiều chỉ tiêu tốt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với đà này, có thể nhận định rằng kinh tế Việt Nam năm nay, nếu phấn đấu quyết liệt, giải quyết đồng bộ các biện pháp thì chúng ta đạt được cận trên ở mức cao, 6,7%.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.

12762 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.791.558
Email:BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down