Sáng ngày 5/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra cuộc họp lần thứ 5 Ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Hội nhập kinh tế quốc tế là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Phát huy vai trò “Chính phủ kiến tạo phát triển”, tạo lập môi trường kinh doanh thực sự minh bạch, bình đẳng và cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến ngày 8/9/2018.

Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân về quan hệ truyền thống đặc biệt Việt - Lào.

 Các nước gửi lời chúc mừng 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng khẳng định thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.

Lễ rước dâu của Giáy bao gồm nhiều nghi lễ độc đáo, được người Giáy tại phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu lưu truyền qua nhiều thế hệ. Từ nghi lễ mời rượu, cõng cô dâu, bước qua lửa… đã cho thấy đời sống văn hóa, tinh thần rất sinh động, phong phú mà độc đáo của người Giáy.

Những ngày này, cùng với người dân cả nước tưng bừng chào mừng Quốc khánh 2-9, người dân thành phố Lai Châu cũng hân hoan chào đón ngày lễ trọng đại này và tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa tại địa phương. Cổng Thông tin Đối ngoại tỉnh Lai Châu ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ II năm 2018 năm nay được tổ chức với nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, trò chơi mang đến cho người dân và du khách tận hưởng những Ngày hội đậm đà bản sắc các dân tộc, mộc mạc mà tinh tế, gần gũi và thăng hoa. Qua đây đã tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Tại cả Ethiopia và Ai Cập, hai bên đều ra Tuyên bố chung, đề ra các định hướng lớn, làm cơ sở để thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương trong thời gian tới.

Theo Đặc phái viên TTXVN, chiều tối 28/8 theo giờ địa phương (đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân rời thủ đô Cairo, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Arab Ai Cập từ ngày 25-28/8 theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi.

9276 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down